Công an Phường Kiên Hưng tuyên truyền đổi sổ hộ khẩu

CÔNG AN PHƯỜNG KIẾN HƯNG
                                    Tuyên truyền đổi sổ hộ khẩu:
Công an phường Kiến Hưng thông báo:
Thực hiện Luật cư trú, Nghị quyết số 15/2008/NQ12 ngày 29/5/2008 về việc điều chỉnh địa giới hành chính Thành phố Hà Nội. Thực hiện kế hoạch số 68/KH-CAHĐ ngày 28/3/2014 của Công an quận Hà Đông về việc Cấp đổi sổ hộ khẩu theo tên địa giới hành chính mới.
I. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN:
1. Đối tượng cấp đổi sổ hộ khẩu:
- Toàn bộ sổ hộ khẩu thuộc phường Kiến Hưng sau khi hợp nhất Công an quận đã đính chính nhưng chưa thực hiện việc đổi sổ hộ khẩu cho các hộ gia đình theo địa chỉ mới.
2. Thời gian tiến hành cấp đổi:
- Bắt đầu từ ngày 14/8/2014 và hoàn thành việc đổi sổ hộ khẩu xong trước ngày 30/9/2014.
II. PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNH.
- CSKV căn cứ vào danh sách các hộ cấp đổi sổ hộ khẩu, đến từng hộ gia đình tuyên truyền mục đích, yêu cầu của việc đổi sổ, lệ phí và hướng dẫn chủ hộ kê khai phiếu báo thay đổi sổ hộ khẩu, khai bản khai nhân khẩu cho nhân khẩu từ 14 tuổi trở lên chưa có bản khai nhân khẩu.
  - CSKV thu sổ hộ khẩu của các hộ phải lập thành danh sách thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từng số nhà, ngõ, tổ dân phố thuộc địa bàn phường, tránh sót lọt.
- CSKV tiến hành đối chiếu sổ hộ khẩu và phiếu báo thay đổi sổ hộ khẩu, nhân khẩu đối chiếu, đúng thông tin hồ sơ quản lý, viết sổ hộ khẩu, tập hợp hồ sơ gửi về đội QLHC Công an quận ký đổi sổ hộ khẩu sau đú lấy về chuyển lại trả cho nhân dân.
- Việc thu lệ phí được thực hiện theo quy định tại quyết định 06/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND thành phố;
* Một số điểm cần chú ý:
+ Nếu trong sổ hộ khẩu cũ có người chết chưa làm xoá tên trong sổ hộ khẩu hoặc gia đình tự ý gạch tên trong sổ hộ khẩu, công dân nộp thêm một giấy “chứng tử ” và kê khai phiếu báo.
+ Nếu trong sổ hộ khẩu cũ có người sai ngày, tháng, năm sinh hoặc họ, tên, công dân nộp thêm một giấy “khai sinh bản chính ” và kê khai phiếu báo.
Công an phường xin thông báo cấp uỷ, tổ dân phố và ban ngành, đoàn thể phuờng phối hợp Công an phường tổ chức thực hiện, mở đợt tuyên truyền rộng rãi tới từng hộ dân về chủ trương, kế hoạch đổi sổ hộ khẩu để người dân ủng hộ và tạo điều kiện cho lực lượng Công an thực hiện./.

Trưởng Công an phường

Thực hiện: