Chiều ngày 29/03, UBND phường Kiến Hưng phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về sinh an toàn thực phẩm cho gần 93 hội viên phụ nữ, người cao tuổi, các mẹ, các bà nội trợ trong gia đình.
Tại buổi tập huấn, giảng viên Ngô Thị Phương - chuyên viên phòng quản lý chất lượng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đã giới thiệu sơ bộ về Luật An toàn thực phẩm; chia sẻ những kiến thức cơ bản về các mối nguy về An toàn thực phẩm, cách nhận diện thực phẩm an toàn; hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng, có thời gian lưu trữ lâu nhất; cách tra cứu nguồn gốc sản phẩm qua mã vạch; chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.
Tại buổi tập huấn giảng viên cũng nhấn mạnh về quyền của nươgi tiêu dùng, theo đó, người tiêu dùng cần lựa chọn, những thực phẩm tốt với giá cả hợp lý; có quyền yêu cầu người bán cung cấp trung thực thông tin về sản phẩm. Đồng chí cũng chia sẻ thông tin về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. Người tiêu dùng nên sử dụng nước mắm truyền thống trong bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như người thân trong gia đình.
Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu nhiều hơn và nâng cao kiến thức hữu ích trong việc sử dụng thực phẩm an toàn. Từ đó, người dân có kỹ năng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cho người thân trong gia đình.
Viết bình luận