Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận đánh giá hoạt động quý III/2024

Sáng 14/10, đồng chí Phạm Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận ​đã chủ trì hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận quý III/2024.

Quang cảnh hội nghị.

9 tháng đầu năm 2024, Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH quận đã tham mưu báo cáo UBND quận, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận ban hành các quyết định duyệt cho vay các dự án giải quyết việc làm; ban hành các văn bản chỉ đạo về hỗ trợ khách hàng vay vốn khắc phục hậu quả do bão số 3; chỉ đạo Ngân hàng CSXH phối hợp với UBND các phường rà soát các khách hàng bị ảnh hưởng, thiệt hại sau bão để triển khai các biện pháp khắc phục. Tham mưu UBND quận chỉ đạo UBND các phường xây dựng chỉ tiêu khế hoạch tín dụng chính sách năm 2025, giai đoạn 2026 - 2030 và nhu cầu vay vốn khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Tính đến 30/9/2024, tổng nguồn vốn cho vay đạt 487.334 triệu đồng, tăng 72.879 triệu đồng so với đầu năm; tổng dư nợ đạt 486.282 triệu đồng, tăng 72.670 triệu đồng so với đầu năm, đạt 99,3 % kế hoạch năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 15% với 6.599 hộ vay tại 162 tổ TK&VV thông qua 6 chương trình tín dụng; doanh số thu nợ 9 tháng đầu năm đạt 166.135 triệu đồng; doanh số cho vay đạt 238.805 triệu đồng. Dư nợ ủy thác của Ngân hàng CSXH quận qua 3 tổ chức chính trị xã hội (Hội CCB, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên) đạt 485.670 triệu đồng.
Công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức thường xuyên; các thành viên Ban đại diện đã tổ chức kiểm tra 9 đơn vị, 9 tổ vay vốn, 45 hộ vay vốn; các Hội đoàn thể đã kiểm tra được 51 tổ vay vốn và 260 khách hàng vay vốn đạt 100% kế hoạch đã đề ra.
Trong quý IV/2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH quận tiếp tục tham mưu cho UBND quận thực hiện các văn bản của Chính phủ, thành phố đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng chính sách được giao. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH quận tiếp tục tham mưu Ban đại diện HĐQT đề nghị thành phố quan tâm bổ sung nguồn vốn từ trung ương, thành phố để thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn quận. UBND các phường, các hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ dân phố, tổ TK&VV thường xuyên rà soát các đối tượng đủ điều kiện vay vốn phù hợp với từng chương trình tín dụng, tổ chức bình xét công khai, lập danh sách đề nghị NHCSXH cho vay vốn. Tổ chức triển khai, tập huấn, thu thập thông tin, cấp tài khoản, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Quản lý tín dụng chính sách" đến các thành viên HĐQT, Hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng TDP, tổ trưởng tổ TK&VV và khách hàng trên địa bàn quận​.