Phường Kiến Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam và kết nạp dân quân năm thứ nhất

Chiều ngày 28/3/2024, UBND phường Kiến Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2024) và kết nạp dân quân năm thứ nhất. Về dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện BCH quân sự quận Hà Đông; các đồng chí TT Đảng ủy - UBND - MTTQ phường, trưởng các đoàn thể, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng các TDP, tổ đội trưởng, trung đội trưởng, tiểu đội trưởng dân quân, các đồng chí dân quân năm thứ nhất được kết nạp, dân quân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân nòng cốt.

Tại buổi Lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc.
 Qua các thời kỳ cách mạng, cùng với sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước, những năm qua, lực lượng dân quân Phường Kiến Hưng luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, chính quyền, sự ủng hộ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, do đó lực lượng dân quân Phường đã phát triển nhanh chóng về mọi mặt, ngày càng được củng cố, kiện toàn về tổ chức, biên chế, nâng cao về chất lượng hoạt động, trở thành một trong những lực lượng nòng cốt trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Góp phần tích cực chủ yếu bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân ở cơ sở, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Hiện nay Phường Kiến Hưng đang đăng ký, quản lý trên 4000 Dân quân; được  biên chế 201 đồng chí với 02 Trung đội, 02 khẩu đội và các Tiểu đội, Tổ tại chỗ. Hàng năm lực lượng Dân quân được đăng ký, quản lý và bổ sung luân phiên, giải ngạch; 100% cán bộ dân quân tham gia tập huấn do Ban CHQS quận tổ chức; tham gia huấn luyện tại phường; phối hợp triển khai  trực SSCĐ, tuần tra canh gác; tham mưu giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn; tích cực tham gia các Chương trình 04, 05 và 06 của quận ủy và các phong trào của địa phương, thực hiện tốt công tác vận động quần chúng góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.