Phường Kiến Hưng tổ chức tọa đàm Giao lưu nhân chứng lịch sử kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng 25/4, phường Kiến Hưng tổ chức chương trình tọa đàm Giao lưu nhân chứng lịch sử nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); 75 năm ngày thành lập xã Kiến Hưng (15/6/1949-15/6/2024) và 15 năm chuyển cấp hành chính từ xã lên phường (08/5/2009-08/5/2024). Đại diện lãnh đạo Quận đoàn Hà Đông; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, đoàn viên, hội viên, học sinh và đông đảo nhân dân đã dự buổi tọa đàm.

Khởi đầu chương trình, cán bộ và nhân dân phường Kiến Hưng đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện lại 56 ngày đêm “khoét núi ngủ rừng, mưa rầm cơm vắt, máu trộn bùn đen mà  gan không lún, trí không mòn" của quân và dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca bất hủ xứng đáng “được ghi vào lịch sử dân tộc như trận Bạch Đằng, Chi Lăng hay Đống Đa trong thế kỷ XX" và đã cổ vũ cho phong trào đấu tranh chống đế quốc thực dân của các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Ba tiếng Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Thông qua những hoạt cảnh sống động và các tiết mục hát, múa do khối đoàn thể, thanh niên và học sinh Kiến Hưng biểu diễn cũng tái hiện lại quá trình hình thành, xây dựng và phát triển phường Kiến Hưng trong 75 năm qua.
Sau khi xem phóng sự tư liệu tóm lược về chiến dịch Điện Biên Phủ, các đại biểu được giao lưu với các nhân chứng lịch sử gồm: Bà Trịnh Thị Tuyết Nhung (92 tuổi) chiến sỹ dân công hỏa tuyến phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ, ông Nguyễn Biên (84 tuổi) - Nguyên Chủ tịch UBND xã Kiến Hưng, bà Hoàng Thị Lệ Xuân - nguyên Phó Bí thư Đảng ủy phường Kiến Hưng và đoàn viên thanh niên tiêu biểu Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Thông qua những chia sẻ, những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử, nhân dân phường Kiến Hưng hiểu sâu sắc hơn về những khó khăn, gian khổ của các thế hệ đi trước làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; những đóng góp, hy sinh của người dân Kiến Hưng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; về những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Kiến Hưng từ xã lên phường.
Buổi tọa đàm giúp cho cán bộ, nhân dân và học sinh hiểu sâu sắc hơn về tầm vóc, giá trị lịch sử, ý nghĩa to lớn của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về quá trình 75 năm xây dựng và phát triển của Kiến Hưng. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để mỗi người dân luôn phấn đấu sống, học tập, làm việc theo gương những người đi trước, quyết tâm xây dựng quê hương Kiến Hưng ngày càng văn minh, giàu đẹp.