Phường Kiến Hưng tiếp đoàn kiểm tra Ban Đại diện HĐQT NHCSXH quận Hà Đông về kiểm tra công tác nhận ủy tác cho vay trên địa bàn phường năm 2024

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra giám sát số 67/TB-BĐD ngày 01/02/2024 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Hà Đông, Sáng ngày 27/9/2024, UBND phường và Hội CCB, Hội LHPN và Đoàn TN phường Kiến Hưng tiếp đoàn kiểm tra của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH quận Hà Đông về kiểm tra công tác nhận ủy tác cho vay tại phường Kiến Hưng. Tham dự và chủ trì buổi kiểm tra có đồng chí Hoàng Thị Huyền Trang - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông cùng các đồng chí đại diện NHCSXH quận, đại diện BTV Hội LHPN quận; lãnh đạo UBND, Hội Cựu Chiến Binh, Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường Kiến Hưng cùng 18 Tổ trưởng Tổ TK&VV.

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND phường đã báo cáo với đoàn kiểm tra về công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội, các cơ sở bám sát thực tế, rà soát nhu cầu của đoàn viên, thanh niên tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên và các đối tượng chính sách được tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; Công tác bình xét cho vay, quản lý nguồn vốn, hướng dẫn sử dụng vốn vay; công tác kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn được thực hiện nghiêm túc; chất lượng tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn, không có hiện tượng vay tạm, vay ké… Tính đến 21/9/2024, tổng dư nợ nguồn vốn ủy thác trên địa bàn phường Kiến Hưng là: 61.967 triệu đồng tăng 4.169 triệu đồng so với đầu năm với 812 hộ¬ vay. Với các chương trình vay cụ thể:
- Cho vay giải quyết việc làm: 59.885 triệu đồng (807 khách hàng)
- Cho vay nhà ở xã hội: 2.082 triệu đồng (05 khách hàng)
Đoàn đã tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách lưu trữ, lắng nghe ý kiến, phản ảnh của các Tổ TK&VV, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay.
Kết luận tại buổi kiểm tra, các đồng chí trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của phường Kiến Hưng đã đạt được trong công tác hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng thời đề nghị UBND cùng các Hội Đoàn thể phường Kiến Hưng và 18 Tổ TK&VV tích cực tuyên truyền về nguồn vốn chính sách ưu đãi tới các đối tượng khách hàng có nhu cầu.