Phường Kiến Hưng tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Chiều ngày 22/03/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Kiến Hưng đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện BCH quân sự quận Hà Đông;  các đồng chí TT Đảng ủy - UBND - MTTQ, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường và Bí thư, tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, tổ đội trưởng các TDP.

Xác định Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân tại địa phương, ngay từ đầu năm 2023, Đảng ủy, UBND phường Kiến Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ thông qua phối hợp các ban, ngành đoàn thể, các TDP. Ban CHQS phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường ban hành Nghị quyết lãnh đạo và các kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của phường diễn ra đúng trình tự, nội dung, nguyên tắc thời gian và đạt chất lượng cao.
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Kiến Hưng đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các TDP đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật NVQS, các Thông tư, Nghị định, Hướng dẫn về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bằng nhiều hình thức. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã triển khai thực hiện các văn chỉ đạo của UBND quận, Hội đồng NVQS quận; Xây dựng các kế hoạch và tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu đạt kết quả 936/936 công dân; phúc tra, xác minh nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Ban CHQS phường chủ trì phối hợp rà soát lại toàn bộ danh sách công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để nắm lại thông tin, gia cảnh thực tế của công dân; đưa vào các loại danh sách cho phù hợp làm cơ sở cho công tác xét duyệt tiêu chuẩn NVQS; Thực hiện sơ tuyển NVQS là 236 công dân. Trong đó có 87 công dân đạt tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện NVQS năm 2024, chiếm 36%. Qua phúc tra sức khỏe lại và điều khám tại quận có 10 công dân đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. UBND phường tổ chức phát lệnh, quân tư trang, đồng thời gặp gỡ, động viên cho công dân nhập ngũ năm 2024. Kết quả, năm 2024 phường Kiến Hưng đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân.
Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Kiến Hưng đã khen thưởng 06 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.